PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THANH HÀ
TRƯỜNG MẦM NON THANH BÍNH
Video hướng dẫn Đăng nhập

TRƯỜNG MẦM NON THANH BÍNH

Trường mầm non Thanh Bính có trụ sở chính đặt tại thôn Phúc Giới, xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Điện thoại 03203816707, trang tin điện tử th-mnthanhbinh@haiduong.edu.vn.

Trường mầm non Thanh Bính được thành lập từ năm 1968, có 4 lớp học 62 trẻ học ở 4 thôn gọi tên trường mẫu giáo xã Thanh Bính. Đến năm 1997 trường bị xóa bao cấp và được sát nhập với nhà trẻ xã Thanh Bính và mang tên trường mầm non Thanh Bính. Năm 2003 trường có tên là trường Mầm non Bán công Thanh Bính. Tháng 8/2012 trường được chuyển vào công lập theo quyết định số 13/QĐ- UBND tỉnh ngày 18/7/2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và quyết định số 2740/ QĐ - UBND huyện Thanh Hà ngày 13/8/2012.

Gần 50 năm xây dựng và phát triển, trải qua bao thăng trầm cùng với GDMN trong toàn tỉnh nhà trường ngày càng khẳng định vị thế và thương hiệu của mình. Nhiều năm liền nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc, 5 năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc của ngành, 1 lần được Bộ giáo dục tặng Bằng khen (2016),  và đón nhận nhiều giấy khen của các cấp các ngành. Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, năm 2006.

+ Cơ cấu tổ chức: Trường có 2 tổ chuyên môn: Tổ nhà trẻ - 3 tuổi, tổ 4 tuổi - 5 tuổi. Với tổng số 23 đồng chí, trong đó 3 cán bộ quản lý. Trình độ chuyên môn 100% đạt chuẩn theo yêu cầu của điều lệ trường Mầm non trong đó trình độ đại học 15, cao đẳng 2, trung cấp 6, đang học đại học có 4 đ/c. Năm 2018 nhà trường huy động 285 trẻ trong độ tuổi ra lớp, 100% trẻ được học 2 buổi trên ngày và ăn bán trú tại trường.

+ Cơ sở vật chất: Trường Mầm non Thanh Bính có 1 điểm trường  với 10  phòng học kiên cố cao tầng và công trình phụ trợ đảm bảo thực hiện chương trình Giáo dục mầm non. Tổng diện tích của trường 3884 m2. Trong đó diện tích xây dựng cơ bản là 1002 m2 gồm 10 phòng học 3 phòng chức năng, khu phụ trợ công trình vệ sinh, bếp ăn, nhà bảo vệ, nhà để xe tổng diện tích 128 m2, sân chơi 900 m2 còn lại 2882 m2 là diện tích  vườn.  Trường có cổng trường có biển trường, tường bao và nhà bảo vệ. Hàng năm nhà trường luôn bổ sung đồ dùng trang thiết bị cho các nhóm lớp theo yêu cầu của thông tư 02/2010- Bộ GD&ĐT và đồ dùng bán trú theo hướng hiện đại.

- Các tổ chức đảng, đoàn thể: Trường có Chi bộ đảng gồm 12 đảng viên chiếm tỷ lệ 52%. Chi bộ liên tục được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh. Tháng 01 năm 2018 được tỉnh ủy Thanh Hà tặng giấy khenCông đoàn trường được thành lập năm 2007 là Công đoàn Giáo dục mầm non  đầu tiên trong huyện, liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở trong sạch vững mạnh. Từ khi thành lập năm 2007 đến nay đã 2 lần được Bộ GD&ĐT và Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thanh Bính luôn đoàn kết, thống nhất nội bộ, chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Giữ vững các danh hiệu và phát huy truyền thống tốt đẹp để xây dựng nhà trường ngày một phát triển.